What is Steep Ejuice

What is Steep Ejuice

What is Steep Ejuice  การสตีฟน้ำยานั้นคืออะไร แล้วมีวิธีทำอย่างไรบ้าง? และทำไปเพื่ออะไร

What is Steep Ejuice การ สตีฟน้ำยา ถ้าให้อธิบายง่ายๆนั้นคือการบ่มน้ำยาเพื่อเพิ่มความเข้มข้น หอม หวาน ของทั้งรสชาติกับกลิ่นมากขึ้นซึ่งการ สตีฟน้ำยา นั้นมีควรทำเมื่อท่านต้องการให้ น้ำยาฟรีเบส หรือ น้ำยาซอลนิค ของท่านนั้นมีรสชาติกับกลิ่นที่ เข้มข้น หอม หวาน ชัดเจน มากขึ้น

ซึ่งการสตีฟแบบง่ายที่ที่สุดคือการเขย่าขวดประมาณ 3-5 นาทีหรือจนกว่าน้ำยามีฟองแล้วเก็บไว้ในที่มืดไม่มีแสงและเย็นโดยไม่โดนความร้อนโดยน้ำยาที่สตีฟจะใช้เวลาอย่างต่ำ 3 อาทิตย์ ขึ้นไปหรือจนกว่าท่านจะได้ความเข้มข้นที่ต้องการ

>> เลือกซื้อสินค้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า ได้ที่นี้ !!

>> เลือกซื้อสินค้า น้ำยาซอลนิค ได้ที่นี้ !!

>> เลือกซื้อสินค้า น้ำยาฟรีเบส ได้ที่นี้ !!

>> เลือกซื้อสินค้า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ได้ที่นี้ !!

What is Steep Ejuice การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ วิธีการที่ใช้ในการปรับปรุงรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้นุ่มขึ้น มีรสชาติและกลิ่นที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยทำให้ส่วนผสมต่างๆในน้ำยารวมเป็นเนื้อเดียวกันในส่วนผสมที่สม่ำเสมอ กระบวนการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นคล้ายกับกระบวนการบ่มไวน์เพื่อให้ได้ไวน์ที่มีรสชาติที่ดีขึ้น การสตีฟน้ำยาจะช่วยให้ส่วนผสมต่างๆระเหย และ สลายตัวทางเคมีได้ดีขึ้นด้วย

ทำไมผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าถึงคิดว่าการสตีฟ เป็นความคิดที่ดี ?

ย้อนกลับไปที่การเปรียเทียบเหล้าหรือไวน์ เมื่อคุณปล่อยมันทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องและห่างจากแสง สีและรสชาติของเครื่องดื่มเหล่านั้นจะเปลี่ยนไปอย่างมากตามกาลเวลา ในทำนองเดียวกัน เมื่อผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อให้ส่วนผสมต่างๆจับตัวกัน

ถ้าคุณไม่ใช่นักดื่ม ลองนึกถึงการทำพริก คุณเคยสังเกตุไหมว่าการกินพริกหลังจากทำวันหรือสองวันหลังทำนั้นดีขึ้น 10 เท่า ? นี่เป็นแนวคิดเดียวกันกับที่ใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากสารปรุงแต่งกลิ่นรสต้องใช้เวลาในการจับกับตัวทำละลายอื่นๆ ในส่วนผสม

สิ่งที่เหมาะกับคนคนหนึ่งอาจจะแตกต่างไปจากคนอื่นๆก็ได้ เนื่องจากกลิ่นและ รสชาตินั้นเป็นเรื่องส่วนตัว และนี่คือเหตุผลที่ผู้คนนิยม ซื้อน้ำยาที่ถูกสตีฟมาแล้ว เพื่อความเข้มข้นของรสชาติ ชุมชนของคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนใหญ่พบว่าการสตีฟน้ำยาสร้าง ความแตกต่างกว่าน้ำยาที่ทำออกมาใหม่ๆ

โดยจะขึ้นอยู่กับ ผู้ใช้งาน ที่แตกต่างกันออกไป เพราะกลิ่น และ รสชาติ เป็นสิ่งที่สามารถคัดเลือกได้ ตามความชอบ และ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ จะชอบใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีความเข้มข้น หอมหวานของรสชาติชัดเจน ซึ่งการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะขึ้นอยู่กับ ผู้ใช้งานถ้าหากชอบกลิ่นที่ชัด แนะนำให้ลองสตีฟน้ำยาบุุหรี่ไฟฟ้า สำหรับผู้ที่อยากได้กลิ่น และ รสชาติที่ดีขึ้น อยากลอง ก็ขอแนะนำเลยครับ ไม่มีอะไรเสียหาย

What is Steep Ejuice ระยะเวลาในการ สตีฟน้ำยา

ซึ่ง ระยะเวลาในการ สตีฟน้ำยา นั้นขั้นต่ำจะอยู่ที่ 3 อาทิตย์เป็นอย่างต่ำๆซึ่งในแต่ละช่วงของการ สตีฟน้ำยา นั้นจะมีสีที่เข้มขึ้นในทุกช่วงหากว่าน้ำยาที่ท่านได้มานั้นมีสีอ่อนแล้วหลังจากสตีฟไปแล้วสัก 3 อาทิตย์นั้นสีอาจจะเปลี่ยนเป็นสีที่เข้มขึ้นได้อย่างชัดเจน ซึ่งสีที่เปลี่ยนไปนั้นมาพร้อมกับรสชาติและกลิ่นที่เข้มข้นมากขึ้น มีความหอม นัว ชัดเจน ในทุกๆคำที่สูบมากขึ้น

วิธีการเร่งเวลาในการ สตีฟน้ำยา

ถ้าท่านที่กำลังจะเริ่ม สตีฟน้ำยา แต่ไม่อยากใช้เวลานานนั้นเราจะมาแนะนำถึงวิธีการเร่งเวลาของการสตีฟให้เร็วมากขึ้น ซึ่งวิธีการเร่งเวลาในการสตีฟนั้นสามารถทำได้ด้วยการที่เริ่มจากการเขย่าขวดเหมือนวิธีปกติแต่หลังจากที่เขย่าขวดแล้วจะมีขั้นตอนอย่างนึงที่แทรกเข้ามาก่อนจะเก็บน้ำยาไว้ในที่มืดโดยการที่หลังจากเขย่าขวดแล้วนำขวดน้ำยาลงไปใช้ในน้ำอุ่นที่มีอุณภูมิไม่สูงมากมีความอุ่นที่ทางสามารถเอามาลงไปแช่ได้อย่างสบายๆแล้วแช่ไปจนกว่าน้ำจะหายอุ่นแล้วหลังจากนั้นเก็บไว้ในที่มืดประมาณ 1 อาทิตย์แล้วหลังจากนั้นท่านสามารถดื่มด่ำไปกับน้ำยาสุดโปรดของท่านได้เลย

ข้อระวังระหว่างการ สตีฟน้ำยา

นอกจากการ สตีฟน้ำยา เพื่อให้ได้ความสมบูรณ์แบบแล้วนั้นก็ยังมีข้อระวังในการสตีฟอีกด้วยซึ่งการสตีฟนั้นต้องใช้ระยะเวลานานซึ่ง ข้อระวังในการสตีฟ นั้นควรหมั่นดูวันที่หมดอายุของน้ำยาด้วยเพราะส่วนผสมในน้ำยา พอตบุหรี่ไฟฟ้า นั้นจะมีวันหมดอายุซึ่งถ้าเมื่อน้ำยาหมดอายุแล้วนั้นน้ำยาจะหมดประสิทธิภาพอย่างถาวรไม่สามารถใช้งานได้อีก

จำเป็นต้องสตีฟน้ำยาหรือไม่ ?

จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง ของรสชาติในระดับโมเลกุล และการสตีฟที่เปลี่ยนแปลงรสชาติไปอย่างมีนัยสำคัญ ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าบางคนพบว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ าบางกลิ่นไม่จำเป็น ต้องสตีฟ และ นักสูบบางคนตั้งข้อสังเกตุว่า น้ำยาบางกลิ่น มีรสชาติเปลี่ยนไปในทางที่ดี ขึ้นตามอายุ

วิธีการสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทำอย่างไร

เริ่มต้นด้วยการวางขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ปิดสนิทไว้ในที่เย็น (อุณหภูมิห้อง) และมืดสนิท เช่น ใส่ไว้ในกล่องซิการ์ ลิ้นชัก หรือตู้เก็บของเป็นระยะเวลาหนึ่ง และควรเขย่าขวดเป็นระยะๆ เพื่อช่วยเร่งกระบวนการ

การสตีฟน้ำยามีด้วยกันอยู่หลายวิธี โดยพื้นฐานแล้วก็คือการปล่อยน้ำยาทิ้งไว้เฉยๆให้มีอายุมากขึ้นนั่นเอง ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการสตีฟก็คือ “เวลา”

นอกจากนี้กลิ่นผสมอาหารบางชนิดที่ใส่มาในน้ำยาอาจมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมในปริมาณเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับรสชาตืที่ใช้ ซึ่งจะระเหยไปในระหว่างการสตีฟด้วยเช่นกัน

วิธีการสตรีฟ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยจะแบ่งวิธีเป็น 3 วิธีดังนี้

  • การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะใช้การเขย่า เป็นวิธีเร่งการสตีฟน้ำยาแบบง่ายๆ ซึ่งเมื่อทำการเขย่าขวดแล้ว พวกส่วนผสมต่างๆ ในน้ำยานั้น จะกระจายตัว แล้วเกิดการรวมตัวกันขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางที มันก็ไม่ได้เกิดการรวมตัวเป็นระดับโมเลกุล เราจึงต้องหมั่นเขย่าขวดให้เกิดฟอง แล้วให้ตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า รวมตัวกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้ลดระยะเวลาในการสตีฟน้ำยาลงอย่างมาก
  • สตีฟน้ำยาโดยใช้อุุณหภูมิ การใช้อุณหภูมิเข้าช่วย เป็นวิธีการที่ค่อนข้างยุ่งยาก โดยการใช้อุณหภูมิที่อุ่น จะช่วยให้สาร VG เกิดการคลายตัว อ่อนตัวลง ซึ่งจะช่วยให้ส่วนผสมต่างๆ ของน้ำยารวมตัวกัน ในระดับโมเลกุลได้ง่ายขึ้น ซึ่งการใช้ความมอุุ่นนั้น ก็แล้วแต่ไอเดียของผู้ใช้งาน อาจจะเก็บไว้ในห้องทึบๆ โดยไม่เปิดแอร์ช่วงกลางวัน หรือ แนะนำ เอาไปแช่ในน้ำอุ่นก็ช่วยได้ครับ
  • การสตีฟน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยการทิ้งไว้เฉยๆ หากใครไม่รีบในการใช้งาน ก็ปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ นั้นแหละครับ โดยไม่ต้องเปิด หรือ ปล่อยลืมไปเลย เอาไปเก็บใส่กล่องทึบ ที่ไม่มีแสงเข้าไปได้

ระยะเวลาในการสตีฟ

ระยะเวลาในการสตีฟนั้นส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับกลิ่นของน้ำยาและการรับรู้กลิ่นของตัวคุณเองเป็นอย่างมาก รสชาติและกลิ่นของน้ำยากลิ่นผลไม้มักจะต้องใช้เวลาในการสตีฟอย่างน้อยที่สุด 3-7 วัน

ในทางกลับกัน รสชาติของน้ำยาสายขนมและสายยาสูบ มักต้องการเวลาในการสตีฟนานที่สุด โดยขอแนะนำให้ปล่อยทิ้งไว้อย่างน้อยสองสัปดาห์ จนไปถึง 4 สัปดาห์จึงจะเห็นผล

โดยจะสังเกตุได้ถึงสีของน้ำยาที่เข้มขึ้น อย่างเห็นได้ชัดเจน ทั้งสายขนม ผลไม้ และยาสูบ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะเวลาด้วยนะ รวมถึงกลิ่นของน้ำยาที่ควรจะมีกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นขึ้นด้วยอย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ขายทั่วไปในตลาด ให้ตรวจสอบขวดของคุณดูว่ามี วันผลิตและวันหมดอายุหรือไม่ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอายุการเก็บรักษาที่แนะนำคือ 2 ปี

ดังนั้นให้ ตรวจสอบความเป็นไปได้ที่ จะทำการสตีฟด้วย หากน้ำยาของคุณเก่าเกินไป การสตีฟก็ไม่ช่วยอะไร

การเร่งความเร็วในการสตีฟ

คนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาสตีฟมากนัก แต่ถ้าหากคุณพอใจกับรสชาติกลิ่นแล้วก็อย่าได้กังวล การเร่งความเร็วในการสตีฟเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันในหมู่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมากว่ามันได้ผลจริงหรือไม่ หากคุณรู้สึกอยากทดลอง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับในการเร่งความเร็วบางส่วนที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ

การแช่น้ำ – เติมน้ำอุ่นลงในชามหรืออ่างล้างจาน ย้ำว่า น้ำอุ่น ไม่ใช่น้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเดือด แต่ต้องเป็นน้ำอุ่นที่อุณหภูมิพอเหมาะ สบายมือสำหรับคุณ หลังจากปิดฝาขวดให้สนิทแล้ววางขวดลงไป
เครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิก – หากคุณมีเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิกสำหรับอุปกรณื vape หรือ เครื่องประดับก็สามารถใช้ได้เพื่อเพิ่มความเร็วในการสตีฟ เพียงเติมน้ำอุ่นและปล่อยให้พลังของคลื่นอัลตราโซนิกส่งแรงสั่นสะเทือนผ่านน้ำยาของคุณ ซึ่งจะทำให้โมเลกุลผสมกันได้อย่างรวดเร็ว
เครื่องกวนแม่เหล็ก – วิธีนี้คุณต้องถ่ายน้ำยาออกในภาชนะขนาดใหญ่ ควรใช้แก้วหรือบีกเกอร์ จากนั้นนำภาชนะมาวางบนเครื่องกวนแม่เหล็ก แล้วปล่อยให้วิทยาศาสตร์จัดการที่เหลือ วิธีนี้ใช้ได้ผลดี โดยเฉพาะหากคุณกำลังผสมน้ำยาเอง

สรุป

การสตีฟน้ำยานั้นเกิดมาเพื่อเพิ่มความเข้มข้น หอม หวาน นัว ของน้ำยาสุดโปรดปรานของแต่ละท่านนั้น ซึ่งหากท่านกำลังสนใจ ในการสตีฟน้ำยา ควรศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนเพื่อ ความปลอดภัยต่อสุขภาพของท่าน

ไม่ว่าคุณจะชอบทำน้ำยาของคุณเองหรือ ซื้อจากร้านทั่วไป หากคุณรู้สึกว่ากลิ่นน้ำยายังใหม่ ไปหรือเข้มข้นไม่เพียงพอ คุณสามารถเลือกใช้วิธีสตีฟน้ำยานี้เพื่อช่วยให้น้ำยาของคุณ มีกลิ่นและรสชาติที่ดีขึ้นได้ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มสักบาท

และหากคุณมีปัญหาในเรื่องของเวลา เราแนะนำให้คุณซื้อไว้หลายๆขวดเพื่อนำน้ำยามาสตีฟ เพื่อการใช้งานที่ไม่ขาดตอน และได้น้ำยาที่มี คุณภาพมาใช้งานอีกด้วย