voopoo pnp coils

voopoo pnp coils

voopoo pnp coils

voopoo pnp coils คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Voopoo PNP เป็นคอยล์มาตรฐานที่ผลิตจากบริษัท Voopoo ในรุ่น PNP ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อดึงคุณภาพกลิ่นและรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ดีที่สุด ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับพอตไฟฟ้าได้หลากหลายรุ่นเลยทีเดียว โดย คอยล์ Voopoo PNP ก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

ซึ่งในบางรุ่นจะให้ปริมาณควันน้อย ควันเยอะ รวมถึงปริมาณกลิ่นอีกด้วย และในวันนี้บทความของเราจะมาแนะนำคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Voopoo PNP เพื่อให้นักสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ข้อมูลไปพิจารณาเลือกซื้อคอยล์ได้ตรงสายมากที่สุด ถูกใจสายควันและสายกลิ่นแน่นอน มาติดตามพร้อม ๆ กันเลย

คอยล์ Voopoo PNP ค่าโอห์มในคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร?

ก่อนที่คุณจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับคอยล์ Voopoo PNP ต่าง ๆ มาทำความรู้จักกับค่าโอห์มเสียก่อน เพราะบางคนเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็จริง แต่ไม่รู้จักค่าโอห์มว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ซึ่งเราจะมาบอกข้อมูลให้ทราบพร้อม ๆ ดังนี้
ค่าโอห์ม (Ω) คือ หน่วยวัดความต้านทานของกำลังไฟฟ้าของบุหรี่ไฟฟ้า

ซึ่งค่าโอห์มของบุหรี่ไฟฟ้าจะส่งผลโดยตรงในเรื่องของฟิลลิ่งการสูบบุหรี่ไฟฟ้า โดยใน 1 โอห์ม(Ω) คือ ความต้านทานระหว่างจุด 2 จุดบนตัวนำกระแสไฟฟ้า ซึ่งหมายถึงหากคุณเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีหน่วยโอห์มต่ำ ก็ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าค่อนข้างสูง ถ้าหากเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่มีโอห์มสูง ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าสูง

แต่ถ้าให้เราแนะนำสำหรับมือใหม่สูบบุหรี่ไฟฟ้า อาจจะเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้คอยล์ระดับมาตรฐานโดยประมาณ 0.4-1.2 โอห์ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสำลักหรือแสบคอเวลาสูบ อีกทั้งสำหรับใครที่เป็นสายควัน ก็อาจเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำนั่นเอง

voopoo pnp coils รายละเอียด

สำหรับคอยล์ Voopoo PNP จะมีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน โดยมีรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในตลาดด้วยกัน 12 รุ่น ซึ่งเราจะมาพูดถึงคอยล์แต่ละรุ่นว่ารายละเอียดอย่างไรกันบ้าง

คอยล์ Voopoo PNP-VM6

เหมาะใช้สำหรับน้ำยาชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.15 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 60-80W สามารถสร้างควันได้หนาแน่น อีกทั้งดึงกลิ่นและรสชาติให้มีความโดดเด่นมากที่สุด โดยใช้กับพอตไฟฟ้าอย่าง Drag S/DragX/Argus GT/Drag Max/Vinci 2/PNP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–VM5

เหมาะใช้สำหรับน้ำยาชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.20 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 40-60W สามารถสร้างควันได้เยอะพอสมควร พร้อมให้กลิ่นและรสชาติชัดเจน โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Drag S/DragX/Argus GT/Drag Max/Vinci X/Vinci 2/PNP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–VM1

ใช้สำหรับน้ำยาชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.30 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 32-40W เหมาะสำหรับคนที่ชอบความอร่อย จากกลิ่นและรสชาติ มีนิโคตินน้อย ควันไม่เยอะ โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci 2/Drag X/Drag S/Argus GT/Drag Max/PNP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP-VM3

ใช้สำหรับน้ำยาชนิดฟรีเบส (Freebase) และน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) และมีค่าโอห์ม 0.45 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 25-35W รับกลิ่นและดึงรสชาติของน้ำยาได้ดี หอมชัดเจน โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci Air/Drag X/Drag S/Argus GT/Drag Max/Vinci 2 /PnP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–M2

เหมาะใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.60 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 20-28W สามารถดึงกลิ่นและรสชาติได้ชัดเจนพอสมควร อีกทั้งสามารถสูบแบบลากยาวได้ ไม่มีปัญหาเรื่องสำลีไหม้ และควันเยอะ โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Drag X/Drag S/Argus GT/Drag Max/PNP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–VM4

เหมาะใช้สำหรับน้ำยาชนิดฟรีเบส (Freebase) และน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 25 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.60 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 20-28W สามารถดึงรสชาติน้ำยาได้ดี ควันเยอะ และได้กลิ่นนิโคตินจากน้ำยาชัดเจน โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Drag X/Drag S/Argus GT/Drag Max/PNP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–TM1

ใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 35 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.60 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 20-28W เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบนิโคติน ซึ่งคอยล์ตัวนี้ดึงนิโคตินจัดเต็มได้ทีเลยทีเดียว โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci Air/Drag X/Drag S/Argus Air/Argus X/Argus/Argus GT/Argus Pro/PNP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–R1

ใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 35 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.80 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 12-18W สามารถสร้างควันได้เยอะ นิโคตินจัดเต็ม และปรับวัตต์ เพื่อสร้างปริมาณควันได้อีกด้วย โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci Air/Drag X/Drag S/Argus GT/Drag Max/PnP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–TM2

ใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ที่มีนิโคตินไม่เกิน 35 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.80 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 10-15W เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบนิโคตินโดยเฉพาะ โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci Air/Drag S/Drag X/Drag Max/Argus Air/Argus GT/Argus/Argus X/Argus Pro/Vinci 2/PnP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–R2

ใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) และมีค่าโอห์ม 1.00 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 10-15W สามารถสร้างควันได้เยอะพอสมควร พร้อมให้กลิ่นและรสชาติชัดเจน โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci Air/Drag X/Drag S/Argus GT/Drag Max/PnP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP-C1

ใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) และมีค่าโอห์ม 1.20 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 10-15W สามารถสร้างควันได้เยอะ พร้อมให้กลิ่นและรสชาติของน้ำยาชัดเจน โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Drag S/Drag X/Drag Max/Argus Air/Argus GT/Argus/Argus X/Argus Pro/Vinci 2/PnP Pod Tank

คอยล์ Voopoo PNP–TR1

ใช้สำหรับน้ำยาซอลนิค (Salt Nic) และมีค่าโอห์ม 1.20 ซึ่งรองรับกำลังไฟได้ประมาณ 10-15W เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบสายมึน นิโคตินแน่นสุดในรุ่น กลิ่นและรสชาติชัดเจน โดยใช้กับพอตไฟฟ้า Vinci/Vinci X/Vinci Air/Drag S/Drag X/Drag Max/Argus Air/Argus GT/Argus/Argus X/Argus Pro/PnP Pod Tank

การใช้งานของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า Voopoo PNP

ควรเลือกค่าโอห์มของคอยล์ Voopoo PNP ให้ตรงกับการใช้งาน และไม่แนะนำให้ใช้กำลังไฟแรงเกินไป อาจทำให้คอยล์ไหม้ได้เร็วขึ้น แต่ละคอยล์จะมีอายุการใช้งานโดยประมาณ 5-10 วันขึ้นไป ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งานและคุณภาพของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หากใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีความหวาน หรือมีสีเข้ม ก็ยิ่งส่งผลให้ตัวคอยล์ดำและไหม้ได้เร็วขึ้นตามความหวานและความเข้มของสี

ไม่ควรปล่อยให้น้ำยาภายในหัวแทงค์ แห้งหรือเหลือน้อยจนเกินไป โดยควรเติมให้อยู่ในระดับ 50% ของความจุไว้เสมอ เพื่อให้น้ำยาอยู่ในคอยล์ขณะใช้งานเสมอ หากผู้ใช้งานสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วรู้สึกแสบคอหรือนิโคตินแรงเกินไป แนะนำเบื้องต้นให้ใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มสูง และปรับกำลังไฟที่ตัวเครื่องให้ลดลง

คอยล์ Voopoo PNP สรุป

คอยล์ Voopoo PNP สามารถใช้กับพอตไฟฟ้าจากค่าย Voopoo ได้หลากหลายรุ่น ซึ่งเราได้ทำการแนะนำมาทั้งหมด 12 รุ่น เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อคอยล์ไปสูบได้ตรงกับการใช้งาน ทั้งนี้ควรเน้นค่าโอห์มให้ตรงกับการใช้งานด้วย เพราะเป็นการถนอมอายุการใช้งานของตัวคอยล์ และเพื่อรับอรรถรสในการสูบได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

>>>เลือกซื้อสินค้า Voopoo PnP Coil ได้ที่นี่<<<

Voopoo PnP Replacement Coils

    Voopoo PnP Replacement Coils Voopoo PnP Replacement Coils