Review Voopoo Argus Pro 80w

Review Voopoo Argus Pro 80w

Review Voopoo Argus Pro 80w พอตบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีเยี่ยมที่สุด จากแบรนด์ Voopoo 

Review Voopoo Argus Pro 80w มาพบกับพอตบุหรี่ไฟฟ้าตัวเรือธง Flag Ship จากค่ายที่สายสูบต่างกันยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพที่ห้ามพลาดอย่าง Voopoo มาในรุ่น Argus Pro 80w นั่นเอง

แฟนๆของแบรนด์หรือสายสูบที่เคยผ่านพอตจากแบรนด์ Voopoo จะเคยผ่านเหล่ารุ่น DRAGX&S มาแล้วนั้น จริงๆเจ้าตัว Argus pro 80w ก็พัฒนามาจากซีรีส์ตระกูล DRAG นั่นเอง ซึ่งพัฒนาระบบและทำให้ใช้งานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Review Voopoo Argus Pro 80w

Review Voopoo Argus Pro 80w รีวิวทั่วไป

Argus Pro 80w ถือว่าเป็นพอดที่มีความยืดหยุ่นสูง จะเลือกสูบแบบโล่งก็ได้ กลางๆก็ดี แล้วแต่เราจะปรับรูลม กับ เลือกคอยล๋มาใช้ ถือว่าการใช้งานนั้นครอบจักรวาลเลยทีเดียว

เริ่มต้นกันที่แพคเกจก็เซอไพร้กันแล้ว เพราะพอดตัวนี้มาพร้อมกับกล่องเคส กันกระแทก น่าจะถูกใจสายลุยทั้งหลายกันเลยทีเดียวหละ อีกทั้งยังเก็บคอยล์และสายชาร์จในกล่องได้อีกด้วย ถ้าสังเกตุกันดีๆจะเห็นว่ามีซิลิโคลนกันกระแทกครอบหัวสูบอยู่ด้วย ถือว่าช่วยเพิ่มความสวยงาม และ ยังป้องกันแทงค์แตกได้ในระดับนึงเลยทีเดียว

Argus Pro ถูกอัพเกรดให้มีแบตเตอรี่ภายใน มีความจุมากถึง 3000 mAh พร้อมทั้งสามารถเสียบชาร์จต่อกับสายชาร์จแบบ Type-C ด้วยระบบ Fast Chrage ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องถอดถ่านออกมาชาร์จเหมือนรุ่นก่อนแล้ว

แน่นอนว่าหลังจากที่อัพเกรดแบตเตอรี่แล้วก็ทำให้ Argus Pro มีพลังงานในการจ่ายไฟสูงสุดมากถึง 80w ที่ทำงานร่วมกับชิพ GENE.TT ที่ถูกอัพเกรดให้ตอบสนองการกดสูบของผู้ใช้งานได้ไวเพียง 0.001 วินาที ทำให้การใช้งานลื่นไหล ไม่มีสะดุดหรือรอรอบแม้ใช้ในค่าโอห์มที่ต่ำๆ

ส่วน Smart Mode (ปรับค่าวัตน์ให้อัติโนมัติตามค่าโอห์มของคอยล์) และ Rba Mode (ปรับค่าวัตน์เองตามต้องการ) รวมไปถึง การนับจำนวนการสูบ ตัวจับเวลา ค่าโอห์มต่างๆ ยังคงมีอยู่ในรุ่นนี้เช่นเดิม

Argus Pro มีโหมดใหม่ที่เพิ่มเข้ามานั่นก็คือโหมด A&P หรือ โหมดสูบแบบไม่ต้องกด นั่นเอง ซึ่ง Serie Drag X ตัวใหญ่ ที่แล้วไม่มีมาให้

Argus Pro ใช้ร่วมกับคอยล์ตระกูล PNP ได้ทุกแบบถือเป็นอีกจุดเด่น เพราะ คอยล์ PNP มีให้เลือกหลากหลายเบอร์ แต่ละเบอร์ก็จะให้ฟิวสูบ กลิ่น และ ควันที่แตกต่างอารมณ์กันไป และรวมไปถึงน้ำยาที่สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค (Saltnic) และ น้ำยาฟรีเบส (Freebase)

ส่วนในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องนั้น ออกแบบให้มีสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้นจากซีรีส์ DRAG ขอบข้างหน้าจอมีลอยเว้าเข้าไปข้างในเวลาถือปลายนิ้วจะรับเข้ากับตัวพอดทำให้กระชับมือพอดี วัสดุ หนังตัดกับขอบอัลลอยได้อย่างสวยงาม แถมด้วยหูหิ้วเอาไว้คล้องกระเป๋าหรือสายคล้องคอได้อีกด้วย ช่องชาร์จมีซิลิโคลนปิดเพื่อกันน้ำและฝุ่นเข้า

Argus Pro Banner RV

2.วิธีการใช้งาน Argus Pro 80W

เลือกคอยล์เบอร์ที่ต้องการ หลังจากนั้นใส่คอยล์เข้าไปในแทงค์ แล้วเติมน้ำยาให้เต็มสัก 80-90% ของแทงค์ (อย่าเติมจนเต็มปริ่ม จะทำให้น้ำยาซึมออก) ทุกครั้งที่เปลี่ยนคอยล์ใหม่ หลังจากเติมน้ำยาให้ทิ้งไว้ก่อนสัก 5-10 นาที ก่อนที่จะใช้งาน เพื่อสร้างความพร้อมให้กับคอยล์ได้ซึมซับน้ำยาให้เต็มที่ หากคอยล์ยังไม่ชุ่มน้ำยาอาจจะทำให้คอยล์ไหม้และกลิ่นเพี้ยนไปได้

การใช้งานปุ่มต่างๆ

 • กดปุ่มใหญ่หรือปุ่มสูบ 5 ครั้งติดต่อกัน เพื่อเปิดและปิดตัวเครื่อง
 • หน้าจอสีเหลือง คือ Smart Mode (ปรับไฟให้อัติโนมัติตามความเหมาะสม ไม่สามารถปรับเกินค่าที่กำหนดได้ )
 • หน้าจอสีฟ้า คือ Rba Mode (ไม่ปรับไฟให้อัติโนมัติ สามารถปรับไฟเท่าไรก็ได้ตามต้องการ แต่ระวังคอยล์ไหม้ด้วย)
 • P คือ โหมด กด แล้ว สูบ
 • A&P คือ โหมด สูบแบบออโต้ (ไม่ต้องกด สูบได้เลย)
 • กดปุ่มใหญ่หรือปุ่มสูบ 3 ครั้งติดต่อกัน เพื่อเปลี่ยนโหมด และ กดซ้ำอีกครั้งจะเปลี่ยนเป็น โหมด Smart และ โหมด RBA ไม่ล๊อคค่าวัตต์อัติโนมัติ (สามารถใช้ไฟเกินที่เค้ากำหนดมาได้นั่นเอง)
 • กดปุ่มใหญ่ พร้อมกับ ปุ่มบวกตัวบนค้างไว้ เพื่อล็อคเครื่อง ทำซ้ำอีกครั้งเพื่อปลดล็อคเครื่อง
 • กดทุกปุ่มพร้อมกันค้างไว้เพื่อเช็ค รหัส Code และ CHIP ID ของเครื่อง
 • ปุ่มเล็ก ขึ้น/ลง เพื่อปรับวัตน์
 • กดปุ่มใหญ่กับลงพร้อมกันเพื่อ Reset Puff

หากต้องการปรับฟิวสูบสามารถเลื่อนปรับได้ตามภาพตรงจุด Infinite Airflow System

Review Voopoo Argus Pro 80w

3.รายละเอียดตัวเครื่อง

 • ขนาด (124 mm x 35 mm x 31mm)
 • วัสดุ ซิ้งค์อัลลอย และ หนัง
 • กำลังไฟ 5-80 วัตต์
 • ค่าความต้านทานที่รับได้ตั้งแต่ 0.1Ω – 3.0Ω
 • ความจุน้ำยา 4.5 ml
 • ชิพ GENE-TT อัพเกรดแล้ว

Review Voopoo Argus Pro 80w

Review Voopoo Argus Pro 80w สิ่งที่มีมาให้ในกล่อง

1 x ตัวเครื่อง
1x กล่องกันกระแทก
1 x PnP Pod หัวเปล่า
2 x คอยล์ (0.15Ω PnP-VM6) และ (0.3Ω PnP-VM1)
1 x สายชร์จ Type-C
1x ซิลิโคลน ป้องกันหัวพอด
1 x คู่มือการใช้งาน

Voopoo Argus Pro 80W เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอดที่ใช้งานได้ทุกย่าน ตั้งแต่สายควัน ยันสายกลิ่น แต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบฟิวโล่ง ควันเยอะ สูบมัน ก็จะชอบตัวนี้ด้วย รูปทรง และ คอยล์ที่มีให้เลือกใช้หลากหลายแบบ หาซื้อง่าย มีให้เลือกถึง 5 สี Carbonfiber & Black, Denim , Litchi Leather & Blue , Litchi Leather & Red , Vintage Gray & Silver

>>>เลือกซื้อสินค้า Voopoo Argus Pro 80w ได้ที่นี่<<<