Review Uwell Cariburn GZ2 Kit

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit เล็กกระทัดรัดจิ๋วแต่แจ๋ว คุณภาพล้นราคา 

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit อีกหนึ่งพอตบุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย Uwell ที่มาในรุ่นซีรีย์ Caliburn กับรหัส GZ2 และต้องบอกเลยว่า เปลี่ยนรูปโฉมไปอย่างมาก เพราะในรูปร่างที่กระทัดรัดและพกพาสะดวกยิ่งกว่าเดิม เป็นการเหมือนส่งสารให้ผู้บริโภครับทราบว่า ยุตสมัยของบุหรี่ไฟฟ้าได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ลืมขนาดหรือรูปแบบเดิมๆได้เลย ถ้ามาเจอเจ้า CaliburnGZ2ตัวนี้

พร้อมตัวรุ่นนี้ยังช่วยการประหยัดไฟ ทำให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้นักสูบสามารถเพลิดเพลินกับอรรถรสของ บุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่ พร้อมมากับไฟแบบรุ่นใหญ่ไฟกระพริบอย่าง ไฟ RGB ที่ฮิตฮอตในตลาดช่วงนี้กันเหลือเกินเพิ่มความเท่ ถือแล้วดูคูลดูฮ้าฟฟู่ว์มากมาย มาดูกันว่า CaliburnGZ2 ตัวนี้มีอะไรบ้าง

สร้างมาตราฐานใหม่ของวงการพอต

พูดแบบไม่เกินจริง เพราะเจ้า Caliburn GZ2 ที่ออกมาด้วยรูปร่างที่กระทัดรัด ซึ่งใช้การออกแบบรูปร่างด้วย นวัตกรรม ZEGA Design ที่แตกต่างจากพอตทั่วไปที่เป็นรูปทรงยาวๆ Tubeแท่ง และ Square ที่เป็นแบบกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ โดยตัวของพอตจะมีลักษณะเป็นแท่งแบบรีๆ ทรงออกแนวไปทางสี่เหลี่ยม แต่มีของที่โค้งมน และมีหัวพอตอยู่เยื้องมาด้านหน้า การออกแบบลักษณะนี้ดูผ่านๆอาจมองว่าเกะกะ แต่ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก

จึงทำให้เป็นประโยชน์มากๆในเวลาที่หยิบจับมาใช้งาน เพราะกระชับมือได้ดี แต่มีน้ำหนักที่น้อย นอกจากนี้ยังมีการเดินสายไฟ RGB เป็นแนวยาวผ่ากลางเครื่องที่ด้านข้างแบบ Tron Style RGB สำหรับใครที่เป็นคนที่ชื่นชอบไฟ RGB ต้องหลงรักเลย ด้านหน้าของตัวเครื่องจะมีช่อง ที่เมื่อเสียบหัวพอตลงไปจะสามารถมองเห็นน้ำยาที่เหลืออยู่ได้อย่างชัดเจน และไม่มีหน้าจอ ไม่มีปุ่มกดมาให้กวนใจเช่นเดิม

caliburn gz2 intro

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit ลดบางสิ่ง เพื่อเพิ่มบางอย่าง

ตัวCaliburn GZ2 นั้นพร้อมตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป อย่างเช่นพวกรูปทรงที่มีขนาดกินเนื้อที่มากไป แต่ก็ยังเหลือพื้นที่บางส่วนไว้ และลดขนาดพื้นที่ตรงส่วนหน้าออกไปถึง 50% ทำให้ตัวเครื่องเล็กกระทัดรัด และเตี้ยลงจับถนัดและกระชับเข้ากับรูปมือมากกว่าเดิม และเพิ่มเรื่องแบตเตอรี่ เข้ามาแทนให้ความจุมามากถึง 850mAh มาพร้อมระบบประหยัดพลังงานที่ทำให้คุณสามารถใช้งานได้นานขึ้นถึง 22% เมื่อเทียบกับพอตตัวอื่นที่แบตเตอรี่เท่ากัน ซึ่ง Uwell เจอปัญหานี่มาโดยตลอด ในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ไมานานนัก เพราะตัวเครื่องมักจะรองรับการจ่ายไฟที่มากเกินกว่าที่แบตเตอรี่จะสามารถอยู่ได้ทั้งวัน พอตตัวนี้จึงเป็นตัวที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และรองรับระบบการชาร์จไฟที่รวดเร็ว 5V/2A อีกด้วย

caliburn gz2 evolution

CaliburnGZ2 กับหัวพอต G2 ที่คุ้นเคยกันดี

อะไรไม่ดีก็ตัดออก สิ่งไหนคิดว่าดีก็ใส่มา และอะไรที่ดีอยู่แล้วก็คงเอาไว้ Caliburn GZ2 จึงยังใช้งานหัวพอตจากรุ่น G2 อยู่ ซึ่งถือว่าเป็นหัวพอตที่ดีที่สุดของแบรนด์ ณ ตอนนี้เลย ความพิเศษของหัวพอตตัวนี้คือสามารถปรับรูลมได้ จะมีตัวหมุนสีแดงที่ด้านล่าง ชอบโล่ง หรืออั้นแบบไหนก็จัดได้ทันที บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2ml. ตามมาตรฐาน เติมน้ำยาที่ด้านบน โดยการเปิดหัวพอตออก และเติมน้ำยาได้เลย ไม่ต้องดึงหัวพอตออกจากตัวเครื่อง ลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นลง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

caliburn gz2

CaliburnGZ2 ใช้กับคอยล์อะไรได้บ้าง

หัวพอต G2 จะรองรับการใช้งานกับคอยล์ในซีรี่ส์ Calburn G และ G2 ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นๆที่รองรับคอยล์ได้เพียงแบบเดียวเท่านั้น โดยสามารถใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มตั้งแต่ 0.8 ไปจนถึง 1.2 ได้ ตัวเครื่องจะปรับการจ่ายไฟให้เอง ตามความเหมาะสม ไม่ต้องตั้งค่าให้เสียเวลา ในชุดจะมีมาให้ 2 ตัวคือ Caliburn G Coil FeCrAl UN2 Meshed ขนาด 0.8 โอห์ม ให้ฟิลสูบแบบ MTL สามารถเล่น RDL ได้ รสชาติหวานอร่อย สร้างควันได้พอสมควร เปิดรูลมให้กว้างสุด แล้วใช้ได้เลย ส่วนอีกตัวจะเป็น FeCrAl UN2 Meshed ขนาด 1.2 โอห์ม เป็นคอยล์ในซีรี่ส์ G2 เน้น MTL แบบจ๋าๆ กลิ่นชัด รสชาติดี ควันน้อย

สัมผัสรสชาติเข้มๆและกลิ่นที่แตกต่างจากเดิมกับ CaliburnGZ2

หัวพอต G2 ตัวนี้ มีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Pro-FOCS ที่ทางแบรนด์ Uwell ภูมิใจเป็นอย่างมาก เป็นระบบที่ช่วยดึงศักยภาพที่แท้จริงของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้ออกมาได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น ให้คุณได้รับรู้รสชาติที่แท้จริงของน้ำยาตัวนั้นที่ทางผู้ผลิตต้องการนำเสนอ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้ใช้น้ำยาจนหมดถึงหยดสุดท้ายอีกด้วย ไม่ต้องเหลือน้ำยาทิ้งอีกต่อไป เพราะหัวพอตหลายๆรุ่น ช่องสำลีของคอยล์จะอยู่เลยจากจุดต่ำสุดของหัวพอต ทำให้มีน้ำยานอนก้น สำลีไม่สามารถดูดซับเข้าไปได้

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit

Caliburn GZ2 ใช้งานอย่างไร

การใช้งานพอตแต่ละรุ่นส่วนใหญ่จะคล้ายๆกัน จะมีบางรุ่นที่แตกต่างไปเล็กน้อย คราวนี้เราจะมาสอนวิธีใช้งานพอตตัวนี้แบบละเอียดมากขึ้น ที่แม้แต่มือใหม่ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่ยากเย็นกันดีกว่า

 1. เมื่อได้เครื่องมาแล้วให้แกะกล่องสำรวจอุปกรณ์ภายในว่าครบตามที่ข้างกล่องระบุไว้หรือไม่
 2. นำตัวเครื่อง และหัวพอตมาเตรียมไว้
 3. เลือกคอยล์ที่ต้องการใช้งาน ส่วนคอยล์ที่ยังไม่ใช้ ให้เก็บไว้อย่างนั้นอย่าแกะออกมา เพราะอากาศภายนอกจะทำให้สำลีเสื่อมสภาพได้
 4. หยดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเล็กน้อยลงบนช่องสำลีของคอยล์ เพื่อเป็นการกระตุ้นสำลีให้พร้อมใช้งาน
 5. นำคอยล์เสียบเข้ากับหัวพอต โดยให้ฐานคอยล์อยู่ทางด้านล่าง
 6. เปิดฝาปากสูบออก จะเห็นช่องเติมน้ำยาที่มีซิลิโคนสีแดงอยู่ ให้นำปลายขวดน้ำยาจิงเข้าไปได้เลย และเติมน้ำยาเข้าสู่หัวพอต ให้ระดับน้ำยาเลยเหนือจากช่องสำลีของคอยล์
 7. ปิดฝาปากสูบคืนที่เดิม และรอ 3-5นาที เพื่อให้สำลีเดินน้ำยาเต็มที่ ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะหากสำลียังแห้งอยู่ เมื่อทำการสูบสำลีจะไหม้ และคอยล์ตัวนั้นจะใช้งานไม่ได้อีกเลย
 8. เมื่อครบเวลาให้นำหัวพอตไปติดตั้งเข้ากับตัวเครื่อง และใช้สูบได้ทันที
 9. ตรวจสอบสถานะของแบตเตอรี่ด้วยไฟ RGB ที่ด้านข้าง หากแบตเตอรี่อ่อนให้ทำการชาร์จด้วยสายที่ให้มาในกล่อง

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit คำอธิบายไฟ RGB ที่ตัวเครื่อง

 • ไฟสีเขียว = แบตเตอรี่ 60-100%
 • ไฟสีน้ำเงิน = แบตเตอรี่ 30-60%
 • ไฟสีแดง = แบตเตอรี่ต่ำกว่า 30% ต้องทำการชาร์จ

จุดเด่นของพอตตัวนี้

 • การออกแบบที่เรียกว่า ZEGA ขนาดเล็กลง แต่จับได้ถนัดมือมากขึ้น
 • เพิ่มปริมาณแบตเตอรี่ถึง 22% และประหยัดพลังงานได้มากกว่าพอตรุ่นเก่า
 • มีไฟ RGB แสดงสถานะต่างๆของตัวเครื่อง และช่วยเพิ่มความสวยงามได้ดีมากๆ
 • ใช้งานง่าย ไม่ต้องกดปุ่ม ไม่ต้องตั้งค่า สูบได้เลยทันที
 • บรรจุน้ำยาได้สูงสุดที่ 2ml. แนะนำให้ใช้กับน้ำยาซอลนิค
 • รองรับฟิลสูบแบบ RDL และ MTL
 • สามารถปรับรูลมได้ที่หัวพอต
 • ใช้งานกับคอยล์ในซีรี่ส์ Caliburn G และ G2
 • รองรับการชาร์จเร็วที่ 5V/2A

ข้อมูลจำเพาะของ CaliburnGZ2

 • ขนาด : 28.9 x 22.9 x 72.5 mm.
 • น้ำหนัก : 47 g.
 • วัสดุ : Aluminum Alloy + PC / PCTG
 • ความจุน้ำยา : 2 ml.
 • ระบบการเติมน้ำยา : เติมที่ด้านบน
 • การจ่ายไฟ : สูงสุด 17W
 • ระบบจ่ายไฟ : อัตโนมัติ
 • แบตเตอรี่ : 850 mAh (ตืดตั้งในตัว)
 • พอร์ตชาร์จ : USB Type-C
 • ระบบการชาร์จ : Fast Charging 5V/2A
 • คอยล์ที่รองรับ : Caliburn G Coil , Caliburn G2 Coil

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit

Review Uwell Cariburn GZ2 Kit สรุป 

พอตไฟฟ้าตัวใหม่ที่เปลี่ยนดีไซน์การออกแบบให้ดูล้ำยุคมากยิ่งขึ้น และเน้นการใช้งานแบบจริงจัง เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังต้องการบุหรี่ไฟฟ้าตัวแรกมาใช้งาน และนักสูบที่ชื่นชอบฟิลแบบพอตโดยเฉพาะ ตัวเครื่องจะไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากมายนอกจากไฟ RGB ที่สวยงาม แต่เน้นไปที่การใช้งานเป็นหลัก ขนาดที่เล็กกำลังพอดีมือ และน้ำหนักที่เบา หยิบจับได้สะดวก ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก คุณสามารถพกพาพอตตัวนี้ไปใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการ รองรับการชาร์จเร็ว และตอบโจทย์สำหรับการใช้งานมากๆ

>>>สนใจเลือกซื้อสินค้า Caliburn GZ2 ได้ที่นี่<<<