coils voopoo tpp

coils voopoo tpp

coils voopoo tpp ของแท้จากโรงงาน ควันเยอะ

coils voopoo tpp คือ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าใหม่ล่าสุด จากค่ายบุหรี่ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Voopoo โดยออกแบบมาให้มีลักษณะรูปแบบ ‘ตาข่าย’ หรือที่เรียกกันว่า Mesh ซึ่งทำให้ตัวคอยล์เกิดความร้อนได้ไว และสามารถป้องกันสำลีไม่ให้ไหม้ได้เช่นกัน อีกทั้งมีช่องให้น้ำยาไหลผ่านได้กว้างข้น เพื่อให้น้ำยาเคลือบสำลีได้นานขึ้น ส่งผลให้มีปริมาณควันเยอะ และรสชาติ กลิ่นที่ชัดเจน จึงทำให้หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบสายควันและกลิ่น

ต้องไม่พลาดที่จะเลือก “คอยล์ VOOPOO TPP” โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงคอยล์ VoopooTpp กันว่ามีความแตกต่างกับคอยล์อื่น ๆ อย่างไร และมีให้เลือกกี่แบบ ใช้งานกับรุ่นอะไรบ้างนั้น มาติดตามพร้อม ๆ กันเลย

coils voopoo tpp มีให้เลือก 4 แบบ

คอยล์ voopoo tpp สาวกบุหรี่ไฟฟ้าตัวจริงเสียงจริงต้องรู้จัก คอยล์ VoopooTPP DM1 และ DM2 ซึ่งในปัจจุบันทางแบรนด์ Voopoo ได้ผลิตรุ่น DM3 และ DM4 มาแล้ว จึงทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมด 4 แบบ โดยจะมีคุณสมบัติอย่างไรกันบ้างในแต่ละรุ่น เราจะมาบอกข้อมูลให้คุณทราบดังต่อไปนี้

คอยล์ VoopooTpp DM1 Mesh Coil

ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีปริมาณนิโคตินโดยประมาณ 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.15 ใช้กำลังไฟฟ้าขนาด 60-80W เหมาะกับสายควันและผู้ที่ชื่นชอบเล่นควันเยอะ ๆ เพราะคอยล์ตัวนี้สามารถให้ควันปริมาณค่อนข้างเยอะ และสามารถดึงกลิ่นของน้ำยาได้ชัดเจน พร้อมรสชาติที่หอมนวล เรียกได้ว่า ปล่อยควันออกในแต่ละครั้งหอมสุด ๆ เลยทีเดียว ซึ่งใช้กับพอตไฟฟ้าในรุ่น TTP Pod Tank/DRAG 3/Drag S Pro/DRAG X Pro/Drag X Plus

คอยล์ VoopooTpp DM2 Mesh Coil
Voopoo tpp DM2 Mesh Coil ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีปริมาณนิโคตินโดยประมาณ 6มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.25 ใช้กำลังไฟฟ้าขนาด 40-60W สำหรับคอยล์รุ่น DM2 ให้ปริมาณควันเทียบเท่ากับ DM 1 แต่มีความต่างในเรื่องกลิ่นและรสชาติของน้ำยา โดยที่รุ่นนี้ให้กลิ่นของน้ำยาชัดเจน และมีนิโคตินค่อนข้างน้อย ทั้งนี้ก็ตอบโจทย์เรื่องสายควันอย่างแน่นอน ซึ่งใช้กับพอตไฟฟ้าในรุ่น TTP Pod Tank/DRAG 3/Drag S Pro/DRAG X Pro/Drag X Plus

คอยล์ VoopooTpp DM3 Mesh Coil
Voopoo tpp DM3 Mesh Coil ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีปริมาณนิโคตินโดยประมาณ 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.15 ใช้กำลังไฟฟ้าขนาด 80-100W เหมาะผู้สูบสายควัน โดยตัวคอยล์รับความร้อนได้เร็ว และรีดกลิ่นกับรสชาติออกมาได้ค่อนข้างชัดเจน ซึ่งใช้กับพอตไฟฟ้าในรุ่น TTP Pod Tank/DRAG 3/Drag S Pro/DRAG X Pro/Drag X Plus

คอยล์ VoopooTpp DM4 Mesh Coil
Voopoo tpp DM4 Mesh Coil ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดฟรีเบส (Freebase) ที่มีปริมาณนิโคตินโดยประมาณ 10 มิลลิกรัม และมีค่าโอห์ม 0.30 ใช้กำลังไฟฟ้าขนาด 32-40W เหมาะกับสายควัน เพราะคอยล์ตัวนี้สามารถให้ควันในปริมาณกลาง ๆ ไม่เยอะจนเกินไป และสามารถรีดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ฉ่ำและหอม พร้อมรสชาติค่อนข้างชัดเจน ซึ่งใช้กับพอตไฟฟ้าในรุ่น TTP Pod Tank/DRAG 3/Drag S Pro/DRAG X Pro/Drag X Plus

คอยล์ VoopooTPP กับ Voopoo PNP แตกต่างกันอย่างไร

คอยล์ Voopoo TPP เหมาะสำหรับสายควัน โดยภายในคอยล์มีแทงค์ใส่น้ำยาขนาดใหญ่ และสามารถดึงน้ำยาได้เร็ว ทำให้มีรสชาติและกลิ่น พร้อมควันเยอะชัดเจนกว่า PNP ซึ่งการสูบไม่จำเป็นต้องลากยาว ก็สามารถทำควันได้เยอะพอสมควร หากคุณนำไปเปรียบเทียบปริมาณควันระหว่าง TPP กับ PNP จะเห็นได้ชัดว่า TPP ควันเยอะกว่า

แต่หากพูดถึงเรื่องความรู้สึก PNP จะรู้สึกโล่งกว่ามาก ด้วยตัวคอยล์ TPP ที่มีขนาดใหญ่ จึงทำให้รู้สึกหนักแน่นกว่านั่นเอง นอกจากนี้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าด้วยคอยล์ TPP คุณสามารถลากเกินกว่า 2 วินาทีได้เช่นกัน ส่วนคอยล์ PNP เน้นนิโคติน กลิ่นและรสชาติ ปริมาณควันได้น้อยกว่าคอยล์ TPP พอสมควร และจากผู้ใช้งานจริง PNP จะมีการรั่วซึมของน้ำยาได้ง่ายกว่า TPP อีกด้วย

ถนอมอายุการใช้งานคอยล์ VoopooTPP

คอยล์Voopoo นั้นแต่ละตัวจะมีอายุการใช้งานโดยประมาณ 5-10 วันขึ้นไป ซึ่งอายุการใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานของคุณ และคุณภาพของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หากต้องการยืดอายุการใช้งานตัวคอยล์ ควรเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ เพราะหากน้ำยามีความหวาน หรือสีเข้มที่มากจนเกินไป จะทำให้คอยล์ดำและไหม้ได้รวดเร็วขึ้น

ไม่ควรปล่อยน้ำยาภายในแทงค์ให้แห้ง หรือมีอัตราส่วนน้อยเกินกว่า 50% ซึ่งควรหมั่นเติมน้ำยาอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้คอยล์ไหม้ขณะใช้งาน ไม่แนะนำให้ใช้กำลังไฟฟ้าที่แรงจนเกินไป หรือสูบแบบลากยาวหลายวินาที เพราะจะทำให้คอยล์เสื่อมสภาพ ไหม้เร็วขึ้น ควรให้ความสำคัญกับค่าโอห์ม เพราะการเลือกค่าโอห์มให้เหมาะสมกับคอยล์ จะทำให้ใช้งานได้นาน และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เมื่อนำคอยล์ TPP ไปใช้งานครั้งแรก ควรหยดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปที่สำลีในคอยล์ให้ทั่ว ก่อนจะนำคอยล์ใส่เข้าหัวพอตไฟฟ้า หลังจากเติมน้ำยาอีกครั้งและทิ้งไว้ 5 นาที หากรู้สึกว่ามีนิโคตินแรงจนเกินไป หรือทำการสูบแล้วรู้สึกเกิดอาการแสบคอ สำหรับวิธีแก้เบื้องต้นให้ใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มสูงขึ้น หรือปรับกำลังไฟฟ้าที่ตัวเครื่องให้เบาลง

เมื่อไหร่ที่ควรเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

ปริมาณควัน กลิ่นและรสชาติน้อยลง
หากคุณรู้สึกว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในแต่ละครั้ง มีปริมาณควัน กลิ่นและรสชาติน้อยลงกว่าตอนที่เปลี่ยนคอยล์ใหม่ คุณควรพิจารณาว่าควรเปลี่ยนเป็นคอยล์ใหม่ ไม่เช่นนั้น อาจส่งผลให้เกิดการไหม้ และได้รับกลิ่นไหม้ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น
มีกลิ่นไหม้ชัดเจน
เป็นผลพวงมาจากข้อที่ 1 เพราะหากใช้คอยล์เก่าเดิมอยู่ซ้ำ ๆ จะทำให้คอยล์พัง และผู้สูบจะรู้สึกได้กลิ่นไหม้ พร้อมกับแสบคอเป็นอย่างมาก อีกทั้งส่งผลอันตรายต่อร่างกาย เพราะอาจทำให้คุณสัมผัสกับโลหะหนักได้นั่นเอง
น้ำยาในแทงค์มีสีเข้ม
สามารถสังเกตจากการเติมน้ำยาได้ว่า เมื่อเติมน้ำยาลงในแทงค์แล้วสีน้ำยาเปลี่ยนเป็นสีดำอย่างรวดเร็ว นั้นแปลว่าคอยล์หมดอายุการใช้งานแล้ว ควรรีบเปลี่ยนคอยล์ใหม่ทันที

coils voopoo tpp บทสรุป

หากใครที่ชื่นชอบปริมาณควันเยอะ ๆ หรือเป็นสายควันอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดคอยล์ Voopoo TPP เป็นอย่างยิ่ง สามารถเล่นควันได้สบาย ๆ ไม่จำเป็นต้องลากยาวให้แสบคอ ทั้งนี้ยังดึงน้ำยาได้รวดเร็ว ให้กลิ่นและรสชาติที่ชัดเจน แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกซื้อคอยล์ TPP ให้ตรงกับค่าโอห์ม เพื่อให้มีประสิทธิภาพและถนอมอายุการใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

>>>เลือกซื้อสินค้า Voopoo TPP Coil ได้ที่นี่<<<